5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi xăm môi, nhiều chuyên gia sẽ khuyến khích bạn sử dụng các loại thực phẩm tốt cho môi. Tuy nhiên, trong danh sách được liệt kê không phải lúc nào cũng đầy đủ các loại. Do vậy, nhiều người thắc mắc xăm môi ăn cà tím được không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin cụ thể về loại thực phẩm này ở bài viết dưới đây.

Xăm môi ăn cà tím được không?

Xăm môi ăn cà tím được không có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Bởi lẽ, cà tím là loại thực phẩm khá phổ biến ở các gia đình. Chính vì thế, nhiều người sau khi xăm thường gặp phải cà tím trong bữa ăn của mình.

Cà tím là một loại rau củ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Bên cạnh nhiều loại chất giúp cải thiện cấu trúc xương thì cà tím còn có chất để tăng cường miễn dịch. Chẳng hạn như các nhóm vitamin như vitamin A, vitamin C,..

Mà ta đã được biết, sau khi xăm môi hệ miễn dịch của môi giảm xuống khá nhiều. Thậm chí, ở những nàng có hệ miễn dịch yếu thì môi rất dễ bị nhiễm trùng. Do đó có thể hiểu rằng, sử dụng cà tím sẽ tăng hệ miễn dịch của cơ thể.

Khi đó, môi cũng sẽ có khả năng chống lại những tác động bên ngoài. Đồng thời, các chất này sẽ kích thích môi bong ra và nhanh chóng lành lại. Chính vì thế, sau khi xăm xong có thể ăn cà tím mà không sợ bị kích ứng.

Sau khi xăm môi có thể ăn cà tím để tăng cường hệ miễn dịch

Sau khi xăm môi có thể ăn cà tím để tăng cường hệ miễn dịch

Tuy nhiên, khi xăm môi xong thường hạn chế ăn các món dầu mỡ. Do vậy, bạn nên chế biến cẩn thận, cho ít dầu mỡ để tốt cho quá trình lành lại của môi.

Sau khi xăm môi không nên ăn gì?

Ngoài xăm môi ăn cà tím được không, bạn cần chú ý đến một số thực phẩm khác. Bởi quá trình này da môi đang dần lành và khá yếu. Chị em cần chọn thực phẩm kỹ lưỡng để bảo vệ làn da của mình.

Không nên ăn thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm nên tránh sử dụng sau khi xăm môi. Bởi vì thịt gà là loại thực phẩm có tính nóng, dễ gây nên ngứa ngáy cho vết thương. Khi đó, môi sẽ dễ bị ngứa và gây khó chịu cho người xăm môi.

Thịt gà có thể gây ngứa cho môi

Thịt gà có thể gây ngứa cho môi

Bên cạnh đó, thịt gà còn chứa những chất có thể gây nên tình trạng sưng mủ của môi. Chính vì thế, sau khi xăm môi nàng nên tránh thịt gà trong khoảng 2 tuần. Sau thời gian này, môi đã lành và có thể sử dụng thịt gà như bình thường.

Không nên ăn thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm bổ dưỡng và chứa nhiều chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, đây lại là thực phẩm nên tránh ăn sau khi xăm môi. Nguyên nhân đầu tiên đó chính là thịt bò có thể làm vết sẹo bị lồi ra. Điều này sẽ khiến môi bị mất thẩm mỹ.

Thịt bò ảnh hưởng đến việc lên màu của môi sau xăm

Thịt bò ảnh hưởng đến việc lên màu của môi sau xăm

Tiếp đến, thịt bò có thể khiến cho màu môi đậm màu hơn. Khi đó, màu mực xăm khi lên môi sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, nàng nên kiêng thịt bò sau khi xăm môi để có được màu môi đẹp nhất.

Không nên ăn các loại đồ cay nóng và dầu mỡ

Các loại đồ cay nóng và dầu mỡ cũng cần được đặt câu hỏi như xăm môi ăn cà tím được không. Thực tế, đây là thực phẩm nên tránh sau khi xăm. Bởi vì sau khi xăm, môi sẽ trở nên khá yếu và nhạy cảm. Đồ cay nóng sẽ tác động như các chất kích thích vào môi. Khi đó, môi sẽ dễ bị tổn thương và nếu chăm sóc không đúng cách sẽ dễ bị nhiễm trùng.

Đồ cay nóng và dầu mỡ khiến cho vết thương lâu lành hơn

Đồ cay nóng và dầu mỡ khiến cho vết thương lâu lành hơn

Bên cạnh đó, sử dụng đồ cay nóng như ớt, tiêu sẽ làm thời gian lành lại của vết thương kéo dài. Chính vì thế, chị em nên kiêng đồ cay nóng một thời gian sau khi xăm môi.

Những thực phẩm nên ăn sau khi xăm môi

Ngoài chú ý những thực phẩm cần tránh hay đặt câu hỏi xăm môi ăn cà tím được không, chị em nên chọn những nguyên liệu tốt cho quá trình lên màu. Những loại thức ăn này sẽ giúp cho quá trình lành vết thương được nhanh chóng và môi lên màu đẹp.

Các loại thực phẩm chứa vitamin A, C

Những loại thực phẩm chứa vitamin A có thể kể đến là cà chua, cà rốt,.. Những thực phẩm này đều có một hàm lượng vitamin A rất cao. Vitamin A có chức năng cải thiện hệ thống miễn dịch. Từ đó có thể giúp môi tránh được những tác động xấu bên ngoài.

Nên bổ sung các loại thực phẩm chứa vitamin A, vitamin C

Nên bổ sung các loại thực phẩm chứa vitamin A, vitamin C

Thực phẩm chứa vitamin C có thể kể đến là dứa, cam,.. Vitamin C sẽ kháng viêm, hỗ trợ quá trình miễn dịch của cơ thể. Khi đó, vết thương trên môi sẽ nhanh chóng khô lại và màu môi sẽ lên đẹp hơn.

Các loại sữa và sữa chua

Sữa và sữa chua cũng là thực phẩm nên dùng sau khi xăm môi. Bởi vì sữa có nhiều khoáng chất sẽ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, sữa chua chứa nhiều loại kháng thể tốt cho hệ miễn dịch. Chính vì thế, sữa là loại thức uống nên dùng sau khi xăm môi.

Tuy nhiên, sữa là nước nên có thể làm nhạt đi màu môi. Do đó, nàng nên dùng ống hút khi uống sữa để tránh việc màu môi bị ảnh hưởng.

Như vậy, với câu hỏi xăm môi ăn cà tím được không thì câu trả lời là được. Cà tím có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho quá trình lành lại của môi. Dạy Học Phun Xăm hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được chế độ dinh dưỡng đúng đắn sau khi xăm môi.

Bài viết liên quan: