Đánh giá

Mặc dù phun môi mang đến hiệu quả thẩm mỹ tốt, nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp làm đẹp này ngay lập tức. Đôi khi có thể để lại tổn thương nếu không thực sự phù hợp cơ địa hoặc tình trạng sức khỏe. Vậy cụ thể thì những ai không nên phun môi ?

Phun môi có thực sự an toàn hay không?

Có rất nhiều người cho rằng phun môi thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp không giới hạn về độ tuổi, giới tính. Bất kỳ ai có mong muốn cải tạo, thẩm mỹ cho đôi môi đẹp hơn đều có thể sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, điều này có phải sự thật hay không?

Thực tế thì phun môi là liệu pháp làm đẹp được chỉ định dành riêng cho những người trong độ tuổi từ 18 trở lên, tuy nhiên vẫn còn có một số hạn chế nhất định đối với tình trạng sức khỏe của đôi môi hoặc cơ địa. Nếu như không thể đảm bảo những yếu tố này thì phun môi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hồi phục, gây ra những tổn thương nặng rất khó chữa trị.

Phun môi chỉ thực sự an toàn nếu đều thực hiện tại những địa chỉ uy tín chất lượng có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, công nghệ cao mới đảm bảo an toàn. Đồng thời cũng phải trải qua quá trình thăm khám nhất định để biết được những ai không nên phun môi nhằm tránh đi những tổn thương không đáng có ?

Có phải ai cũng thực hiện phun môi thẩm mỹ được hay không?

Có phải ai cũng thực hiện phun môi thẩm mỹ được hay không?

Những ai không nên phun môi thẩm mỹ?

Chúng ta đều đã biết việc thực hiện phun môi có thể ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, vậy cụ thể thì những ai không nên phun môi, hay cần phải tránh những tổn thương cho thẩm mỹ tác động đến khu vực môi?

Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và nuôi con bằng sữa

Thực tế thì trong thành phần mực phun xăm cho môi có chứa rất nhiều kim loại nặng và hóa chất tạo. Không thực sự an toàn nếu sử dụng dành cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Thậm chí trong nhiều loại mực phun xăm chất lượng kém còn có chứa thủy ngân và chì, khi truyền qua mạch máu sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với mẹ và bé trong thời kỳ tương đối nhạy cảm. Vậy nên nếu bạn thắc mắc những ai không nên phun môi thì chắc chắn phụ nữ trong thời kỳ mang thai là câu trả lời đầu tiên, và cũng là quan trọng nhất.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai không nên phun môi

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai không nên phun môi

Những người bị viêm da hoặc kích ứng da nặng

Người bị viêm da hoặc kích ứng nặng có thể bị tổn thương nghiêm trọng đối với những vết thương hở do thẩm mỹ gây ra. Đặc biệt là tại vùng môi có chứa rất nhiều mạch máu và tế bào thần kinh thì tình trạng tổn thương này càng xảy ra nghiêm trọng hơn.

Tại các cơ sở phun môi thẩm mỹ uy tín và chất lượng vẫn cần phải đảm bảo tiến hành đo huyết áp thử kim phun rồi kiểm tra ở một mức độ nhất định trước khi phun xăm. Nếu như vẫn không đạt những tiêu chuẩn cần thiết thì chắc chắn người bị viêm da hoặc kích ứng nặng không nên phun môi thẩm mỹ.

Người bị viêm da dễ kích ứng không nên phun môi

Người bị viêm da dễ kích ứng không nên phun môi

Người mắc bệnh về máu hoặc liên quan đến bệnh truyền nhiễm

Trong danh sách những ai không nên phun môi thì những người bệnh về máu hoặc có tiền sử liên quan đến truyền nhiễm chắc chắn không nên phun môi.

Có thể kể đến như những người thuộc nhóm mắc bệnh, máu khó đông, rối loạn lưu thông máu, người bị bệnh tiểu đường, nhiễm cầu khuẩn hoặc viêm gan B. Việc tiếp xúc trực tiếp với các loại kim phun xăm và dao kéo mang một mối nguy lớn đối với những ai tiếp xúc với máu của bệnh nhân.

Vậy nên nếu nằm trong nhóm đối tượng này, tốt hơn hết không lựa chọn phun môi để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và người xung quanh.

Người bị dị ứng với các hoạt chất gây tê

Thuốc gây tê được sử dụng trong quá trình phun môi có thể gây ra tình trạng sốc phản vệ đối với người bị dị ứng với thành phần thuốc. Thậm chí cũng có thể sốc phản vệ với mực phun, các loại thuốc hỗ trợ khác trong quá trình phun môi như thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm sưng,…

Dị ứng với các loại thuốc gây tê thẩm mỹ thì không nên phun môi

Dị ứng với các loại thuốc gây tê thẩm mỹ thì không nên phun môi

Vậy nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và không xảy ra những biến chứng nguy hiểm thì bạn tuyệt đối cần chú ý đến vấn đề này. Người bị dị ứng với các hóa chất gây tê chắc chắn là một đáp án cho câu hỏi những ai không nên phun môi thẩm mỹ.

Trên đây là một số đáp án dành cho câu hỏi những ai không nên phun môi mà bạn đọc đang quan tâm. Hãy nhớ rằng phun môi thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả chỉ khi thực sự phù hợp với cơ thể.

Vậy nên hãy thăm khám kỹ càng và xác định tình trạng sức khỏe trước khi thực hiện để tránh những biến chứng đáng tiếc bạn nhé! Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan: