5/5 - (1 bình chọn)

Phun môi là phương pháp thẩm mỹ cải thiện màu môi không còn xa lạ với các chị em. Tuy nhiên, sau khi phun môi vài năm màu sẽ bị nhạt đi, việc phun dặm lại cho môi là điều cần thiết. Vậy bạn có biết dặm lại môi là gì? Phun môi bao lâu thì dặm lại? Hãy cùng Dạy Học Phun Xăm tìm hiểu cùng chúng mình nhé!

Dặm lại môi là gì?

Để biết được “phun môi bao lâu thì dặm lại được”, bạn cần hiểu được kỹ thuật dặm môi là gì. Dặm lại môi được hiểu là sau khi phun môi, màu môi không lên được đúng như ý muốn, quá nhạt lại không đều màu, có hiện tượng lốm đốm loang lổ không thẩm mỹ. Điều này cũng khiến nhiều chị em vẫn còn nhiều e ngại trước quyết định dặm lại môi, vì sợ môi quá đậm màu, gây xấu xí hơn nữa.

Tuy nhiên, các nàng không nên quá lo lắng, kỹ thuật dặm lại mực xăm lên môi sẽ khắc phục được các khuyết điểm trên, giúp môi bạn xinh đẹp, rạng rỡ hơn như mong ước.

phun môi bao lâu thì dặm lại là tốt nhất

Dặm lại môi khi thấy môi có những dấu hiệu khác thường

Lần phun dặm thứ hai này cũng sẽ giống như lần đầu, không có gì thay đổi hoặc khác biệt, an toàn và nhanh chóng. Dù vậy, phun môi chỉ là một kỹ thuật thẩm mỹ làm môi đẹp tạm thời trong vài năm, không thể duy trì vĩnh viễn, vì thế bạn cần phải đi dặm lại môi nếu thấy môi có dấu hiệu “bay màu”.

Trường hợp nào nên phun dặm lại môi?

Sau khi thực hiện phun môi thẩm mỹ, để biết phun môi bao lâu thì dặm lại, bạn cần phải kiểm tra xem mình có những dấu hiệu sau đây hay không. Nếu có, bạn nên đến trung tâm, cơ sở đã thực hiện phun môi thẩm mỹ cho mình lần trước để được tư vấn tốt nhất cho việc phun dặm lại môi:

 • Màu lên không đều: chỗ thì đậm, chỗ lại nhạt, có chỗ không thấy màu đâu cả
 • Môi không có dấu hiệu lên màu: sau khi da môi đã lành lại một thời gian và bạn vẫn không thấy môi có “động tĩnh” thay đổi tích cực nào, vẫn “chung thủy” với màu môi cũ
 • Môi không lên đúng màu đã lựa chọn hoặc lên nhạt hơn
 • Môi bỗng dưng xuất hiện những lốm đốm đen
 • Sau một thời gian, màu môi bị phai và mất màu.

Trường hợp nào không nên dặm lại môi?

Thời gian kể từ khi bắt đầu lần phun trước đến màu phun sau trong khoảng thời gian quá ngắn, khoảng từ 1 – 2 tháng. Bởi vì sau khi phun phải cần đến 2 – 3 tháng để ổn định màu môi, mực xăm cũng sẽ lên màu được tốt nhất.

Cơ địa bạn thuộc dạng khó lành, gây nhiều đau đớn và sưng viêm khiến việc phun môi bị gián đoạn, điều này cũng sẽ khiến việc môi lên màu sẽ không được đậm như ý muốn của bạn.

Nên chọn trung tâm, cơ sở uy tín để dặm lại môi

Nên chọn trung tâm, cơ sở uy tín để dặm lại môi

Dặm môi bao lâu thì bong?

Thời gian bong môi sau những lần dặm là bao nhiêu ngày cũng được nhiều chị em thắc mắc. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình chăm sóc môi cũng như sinh hoạt hàng ngày. Dặm môi bao lâu thì bong phụ thuộc rất nhiều vào số lần mà chị em dặn môi. Những lần đầu tiên thường sẽ cần số ngày lâu hơn so với các lần sau.

Cụ thể với lần dặm môi đầu tiên có thể tốn khoảng 10-15 ngày để môi bong ra và lên màu. Tuy nhiên lần thứ 2 dặm môi thì số ngày này sẽ rút ngắn còn lại khoảng 6-8 ngày. Môi bong sớm hay muộn còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng mỗi người và cả kỹ thuật dặm môi.

Thời gian môi bong sau khi dặm phụ thuộc nhiều yếu tố

Thời gian môi bong sau khi dặm phụ thuộc nhiều yếu tố

Phun môi bao lâu thì dặm lại?

Sau khi bạn quyết định đi thẩm mỹ bằng dịch vụ phun môi, môi bạn sẽ có hơi sưng do đầu kim phun nên cần phải có một thời gian để phục hồi những tổn thương đó và chờ đợi tái tạo lại lớp da non trên môi. Vì thế, nếu bạn vội vàng dặm lại môi sẽ gây nhiều đau đớn, có thể viêm nhiễm, chảy máu cho môi.

phun môi bao lâu thì dặm lại

Nên đợi cho lớp da môi lành hẳn mới có thể dặm lại môi

Vì thế, để trả lời cho câu phun môi bao lâu thì dặm lại, bạn cần hiểu rõ về cơ địa và khả năng phục hồi vết thương của mình nhanh hay chậm mới quyết định được thời gian đi phun dặm môi.

Thông thường, khi phát hiện ra những dấu hiệu khác thường, bạn cần phải đợi từ 1 – 2 tháng để xác định rõ những hiện tượng và cho môi có thời gian phục hồi.

Sau đó, bạn có thể đến trung tâm đã phun lần trước để được các chuyên viên, kỹ thuật viên thẩm mỹ thăm khám và sắp xếp lịch trình dặm lại môi, thông thường sẽ được dặm lại sau khoảng 4 – 5 tháng. Hoặc nếu không cảm thấy an tâm và tin tưởng, bạn có thể chọn một nơi khác để dặm lại môi của mình.

Tuy nhiên, với câu hỏi “phun môi bao lâu thì dặm lại” của những chị em đã phun môi thành công, tùy theo cơ địa, kỹ thuật phun, chất lượng của mực mà độ bền màu trên môi có thể kéo dài trong khoảng từ 2 – 3 năm.

Dặm lại môi có đau không?

Sau khi đã có câu trả lời cho phun môi bao lâu thì dặm lại rồi, bạn lại sợ rằng dặm lại môi có đau hay không? Và câu trả lời là sẽ không hề có cảm giác đau rát gì cả đâu các nàng nhé. Trước khi thực hiện quy trình phun dặm môi, các chuyên viên thực hiện sẽ thoa cho bạn một lớp kem ủ tê, giúp bạn có được cảm giác dễ chịu trong suốt quá trình thẩm mỹ.

Dặm lại môi chỉ hơi ê, hoàn toàn không đau đớn

Dặm lại môi chỉ hơi ê, hoàn toàn không đau đớn

Bên cạnh đó, chi phí cho quá trình này cũng không quá nhiều tốn kém để các nàng phải chịu đựng một màu môi không đều và thiếu thẩm mỹ như thế. Vì vậy chị em có thể hoàn toàn yên tâm đi dặm lại môi nếu như cảm thấy bất thường trên môi mình nhé.

Dặm lại môi màu khác được không?

Không ít người sau khi phun môi một thời gian cảm giác không thích màu môi hiện tại và muốn đổi sang màu khác. Tuy nhiên họ cũng rất băn khoăn việc này có thực hiện được không. Theo nhiều người thực hiện dặm môi màu khác nên hay không nên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 • Thời gian: Thông thường nếu muốn dặm môi màu khác thì cần phải đảm bảo khoảng thời gian khoảng 1 năm sau phun môi. Nếu sau 1 – 2 tháng mà đã muốn dặm lại màu khác thì không nên. Việc này dễ khiến 2 màu mực hoà trộn vào nhau trông không đẹp. Bên cạnh đó việc dặm môi thường xuyên còn dễ dẫn đến các ảnh hưởng không tốt cho môi.
 • Tình trạng môi: Yếu tố thứ hai quyết định việc có nên dặm màu khác không là tình trạng môi của môi người. Nếu đôi môi khỏe mạnh và ổn định sau lần phun đầu tiên thì các nàng có thể dặm lại màu khác.
Có thể dặm môi màu khác sau một thời gian nhất định

Có thể dặm môi màu khác sau một thời gian nhất định

Nhìn chung vấn đề này cũng như phun môi bao lâu thì dặm lại các nàng nên đến trực tiếp trung tâm làm đẹp để các chuyên gia kiểm tra và tư vấn. Như vậy sẽ đảm bảo dặm môi với màu khác được an toàn và hiệu quả hơn.

Dặm lại môi cần kiêng ăn gì?

Vấn đề ăn uống cần phải được đặc biệt quan tâm sau khi dặm lại môi. Có rất nhiều loại thực phẩm mà chị em phải kiêng cử nếu không muốn ảnh hưởng đến đôi môi của mình.

 • Thịt bò: Thịt bò rất giàu chất đạm và các chất dinh dưỡng khác. Mặc dù chúng rất tốt sức khoẻ nhưng lại ảnh hưởng không tốt cho môi vừa mới dặm lại. Thịt bò có thể khiến các vết thương hở khó lành và tạo nên sẹo lồi.
 • Thịt gà: giống như thịt bò, đây cũng là loại thực phẩm mà chị em sau khi dặm môi nên tránh. Loại thịt vẫn được đưa vào danh sách đen với những người vừa mới phun môi, xăm mày, nối, nhấn mí…
 • Hải sản: Mặc dù hải sản rất ngon và bổ dưỡng nhưng nếu được thì các nàng hãy ngưng ăn chúng trong những ngày mới dặm môi xong. Kiêng hải sản sẽ giúp môi nhanh lành, nhanh bong và đảm bảo màu mực được chuẩn hơn.
 • Rau muống: Rau xanh sẽ rất tốt cho sắc đẹp những các nàng mới dặm môi thì hãy tránh xa rau muống.
 • Rượu bia: Đừng dại dột uống rượu bia cũng như các chất kích thích khi vừa mới làm đẹp cho đôi môi. Chúng không chỉ làm chậm quá trình lành mà còn có thể dẫn đến ảnh hưởng xấu cho môi.
 • Đồ cay nóng: Chị em hãy kiêng đồ cay nóng trong những ngày vừa mới dặm môi hay phun môi. Thay vào đó là thức ăn nguội và thanh đạm sẽ tốt cho môi hơn.
 • Cà phê: Cà phê các loại với màu sắc khá đậm dễ ảnh hưởng đến màu mực dặm lên môi. Chính vì vậy chị em vẫn cần kiêng uống cà phê sau khi vừa mới làm đẹp cho đôi môi.
Thịt gà, thịt bò cùng nhiều thực phẩm nên kiêng sau khi dặm môi

Thịt gà, thịt bò cùng nhiều thực phẩm nên kiêng sau khi dặm môi

Cách chăm sóc môi sau khi dặm lại

Ngoài câu hỏi phun môi bao lâu thì dặm lại các nàng vẫn nên quan tâm đến cách chăm sóc môi sau khi dặm. Điều này là rất quan trọng bên cạnh các món phải kiêng ở trên. Bảo vệ môi đúng cách là điều tiên quyết để môi phun nhanh lành và đẹp hơn.

 • Che chắn cẩn thận: Ngay sau khi dặm môi khi ra ngoài chị em cần phải đeo khẩu trang cẩn thận. Điều này giúp hạn chế bụi bẩn và vi khuẩn bên ngoài bám vào làm tổn thương môi.
 • Kiêng nước: Sau khi dặm môi trong khoảng 2 ngày đầu tiên hãy hạn chế để môi đụng nước. Nếu cần uống nước hãy sử dụng ống hút hoặc uống nước thật cẩn thận.
 • Vệ sinh môi sạch sẽ: Mặc dù tranh để môi dụng nước nhưng các nàng vẫn cần đảm bảo môi sạch sẽ. Cách tốt nhất là sử dụng nước muối sinh lý thấm vào bông gạc và nhẹ nhàng lau môi để loại đi vết bẩn, dầu mỡ khi ăn bị dính lại.
 • Uống nhiều nước: Đây là một trong những điều cần ghi nhớ để chăm sóc đôi môi sau khi dặm. Uống nhiều nước giúp cấp ẩm, tạo sự khỏe mạnh và hạn chế tình trạng môi bị khô, nứt nẻ. Những người uống nhiều nước sẽ giúp môi nhanh bong và lên màu rất tươi.
 • Cung cấp đủ chất dinh dưỡng: Hãy chú ý ăn nhiều rau xanh (trừ rau muống) cùng với các loại quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất… Chúng rất cần thiết cho sự lành lại của môi và làm tiền đề cho đôi môi bóng đẹp.
Vệ sinh môi cẩn thận sau khi dặm môi

Vệ sinh môi cẩn thận sau khi dặm môi

Quy trình dặm lại môi

Việc dặm lại môi cần được thực hiện một cách cẩn thận để lên màu hiệu quả và khắc phục những sai sót của lần trước. Thông thường quá trình này sẽ được chia thành 3 giai đoạn với những lưu ý khác nhau.

Giai đoạn 1: Ngày đầu tiên sau khi dặm

Khi thực hiện dặm lại môi, ở ngày đầu tiên bạn vẫn phải chịu cảm giác sưng đau giống như xăm lần đầu. Tuy nhiên các triệu chứng này sẽ nhẹ hơn so với lúc trước.

Để giảm bớt tình trạng đó có thể kết hợp mát xa vùng xung quanh miệng một cách nhẹ nhàng. Lưu ý không chạm trực tiếp vào môi, ngoài ra bạn cũng nên tránh xa nước để tránh bị loang màu.

Quá trình phục hồi môi cần trải qua nhiều giai đoạn

Quá trình phục hồi môi cần trải qua nhiều giai đoạn

Giai đoạn 2: Ngày 2 đến ngày 10

Đây là thời gian để môi bong tróc lớp vảy gây ra tình trạng đau nhức nhẹ. Bạn có thể yên tâm đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường sau khi dặm. Các tế bào chết này sẽ bong dần lộ ra phần môi bên trong hồng hào vào những ngày cuối của giai đoạn.

Chị em cần chú ý bổ sung thêm các loại chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng. Ngoài ra nên sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ dưỡng ẩm, làm mềm, giảm thời gian hồi phục.

Giai đoạn 3: Lên màu

Kể từ ngày thứ 10 trở đi bắt đầu bước vào giai đoạn môi lên màu theo đúng như màu ban đầu bạn đã chọn. Tuy nhiên trước khi đạt được kết quả giống với mong muốn, môi sẽ bị chuyển màu sẫm một thời gian ngắn. Đây là quá trình môi thích ứng với các chất được truyền vào để tạo màu đẹp nhất.

Giải đáp những thắc mắc liên quan đến dặm môi

Ngoài việc phun môi bao lâu thì dặm lại, chị em cũng có nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề này. Tham khảo một số câu hỏi thường gặp nhất để không bị bối rối khi gặp phải.

Trạng thái sưng đau sau khi dặm có bình thường không?

Đây triệu chứng hoàn toàn bình thường, do sau khi dặm các tế bào môi cần thời gian để hồi phục.

Trạng thái sưng đau sau khi dặm môi không ảnh hưởng tới quá trình lên màu

Trạng thái sưng đau sau khi dặm môi không ảnh hưởng tới quá trình lên màu

Thời gian môi lên màu sau khi dặm là bao lâu?

Tùy thuộc vào cơ địa cũng như chất lượng mực mà thời gian lên màu ở mỗi người sẽ khác nhau. Thông thường dao động vào khoảng 4 đến 6 tuần.

Nên làm gì để môi nhanh lên màu?

Quá trình lên màu có thể diễn ra một cách tự nhiên. Nếu bạn muốn đẩy nhanh thời gian có thể áp dụng một vài biện pháp dưới đây:

 • Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có thành phần lành tính cho môi.
 • Uống đủ nước, bổ sung các thực phẩm chứa nhiều collagen.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khi ra đường nên đeo thêm khẩu trang.
 • Không tự tiện cạy lớp vảy trên môi sẽ dẫn đến nhiễm trùng.

Hy vọng qua bài viết trên, Dạy Học Phun Xăm đã cung cấp được những thông tin bổ ích, giúp bạn giải đáp được thắc mắc phun môi bao lâu thì dặm lại. Chúc bạn luôn sở hữu một đôi môi xinh đẹp, quyến rũ nhé!

Xem thêm bài viết liên quan: