3.7/5 - (3 bình chọn)

Sau khi xăm môi thì nên kiêng cử rất nhiều loại thực phẩm cũng như ăn uống một cách cách hết sức dè dặt. Vì vậy mà những loại thức ăn dạng nước thường sẽ được ưu tiên và nghĩ tới đầu tiên. Vậy chính xác thì sau khi xăm môi ăn cháo được không?

Sau khi xăm môi ăn cháo được không?

Thường thì sau khi xăm môi từ 5 đến 7 ngày, vết thương bắt đầu liền ra lại và có thể ăn uống một số món ăn tự nhiên. Lúc này đã có thể vệ sinh răng miệng với nước muối, vậy nên nếu ăn cháo thì cũng không có vấn đề gì quá lớn.

Thậm chí cháo còn là loại thực phẩm an toàn cho đôi môi vào thời điểm này,  nhờ cách nấu giúp cho cháo mềm, ăn vào không bị cọ xát với vết thương nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu quả thẩm mỹ sau khi xăm môi.

Thành phần tinh bột của cháo cũng được đánh giá là phù hợp đối với những vết thương hở do xăm môi để lại, không giống như gạo nếp hay một số loại thực phẩm khác như thịt gà, thịt bò, rau muống có thể gây sẹo lồi. Từ đây chúng ta hoàn toàn có thể tự trả lời cho việc xăm môi ăn cháo được không.

Sao khi xăm môi ăn cháo được không

Kết hợp ăn cháo với một số loại thực phẩm bổ dưỡng

Nếu đã biết được xăm môi ăn cháo được không, tại sao chúng ta không bắt đầu việc kết hợp hợp với một số thực phẩm tốt cho sức khỏe để đẩy nhanh quá trình hồi phục của môi sau khi xăm? Có thể thực hiện một số món cháo như:

Cháo trứng dinh dưỡng

Xăm môi ăn cháo được không, có và sẽ càng tốt hơn nữa nếu như bạn kết hợp cháo với trứng gà. Lòng trắng của trứng có chứa nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ trợ cho việc sản sinh một lượng Collagen Cho những vùng da đang bị tổn thương ở môi.

Cháo trứng dinh dưỡng là một lựa chọn phù hợp sau khi xăm môi

Cháo trứng dinh dưỡng là một lựa chọn phù hợp sau khi xăm môi

Cháo đậu xanh

Có thể kết hợp nấu cháo với đậu xanh để tạo ra một món ăn bổ dưỡng. Vừa cung cấp năng lượng lại có thêm một lượng lớn chất chống Oxy hóa giúp da môi khỏe mạnh và hồi phục nhanh hơn sau khi xăm.

Lưu ý về việc ăn uống sau khi xăm môi

Sau khi biết được xăm môi có ăn cháo được không, bạn cũng cần quan tâm đến nhiều loại thực phẩm và món ăn khác. Bởi lẽ quá trình hồi phục của đôi môi đôi khi sẽ kéo dài hơn, nên dinh dưỡng là một yếu tố không thể bỏ qua nếu muốn đôi môi sau khi xăm khỏe mạnh. Bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Ngoài cháo ra thì bạn cũng có thể ăn nhiều món khác nhau sau khi xăm môi

Ngoài cháo ra thì bạn cũng có thể ăn nhiều món khác nhau sau khi xăm môi

  • Hạn chế ăn những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, dai và cứng, dễ làm tổn thương da môi sau khi xăm
  • Hạn chế ăn và uống những loại đồ ăn nhanh, uống bia rượu có cồn, nước ngọt nhiều ga
  • Tránh ra các loại thực phẩm như thịt gà, thịt bò, rau muống hay hải sản khi vừa mới xăm môi xong
  • Nếu cần thiết thì bạn cũng có thể ăn cháo bằng ống hút để tránh làm tổn thương đến vùng da môi khi đang bong màu

Chắc chắn với những thông tin mà phải biết tác cung cấp, bạn không cần phải lo lắng về việc xăm môi ăn cháo được không nữa. Hãy tìm hiểu và tham khảo những cách chăm sóc môi phù hợp, giúp cho đôi môi xăm hồi phục nhanh chóng và lên màu đẹp chuẩn như mong muốn.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: